[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Thời gian gần đây, trong các cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh đại tràng, rất nhiều người bệnh quan tâm và đặt câu hỏi về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vậy bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn có thật sự tốt và hiệu quả hay không? Mời bạn đọc cùng xem phân tích chi tiết về chất lượng của Tiêu thực Phục tràng hoàn qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc, xuất xứ của bài thuốc

Tiêu thực Phục tràng hoàn được biết là bài thuốc Đông y đặc trị các bệnh lý về đại tràng, được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tính đến thời điểm hiện tại, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được ứng dụng điều trị cho người bệnh trong vòng hơn 1 thập kỷ.

Về nguồn gốc, bài thuốc này có xuất phát từ phương thuốc cổ phương của người Tày, được các bác sĩ, chuyên gia YHCT tại Trung tâm tìm ra trong quá trình nghiên cứu về một công thức mới hiệu quả hơn trong việc điều trị các bệnh lý về đại tràng. 

Sau khi phát hiện ra đây là một công thức mới có rất nhiều điểm ưu việt, các bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiếp tục nghiên cứu và đào sâu hơn về thành phần, tỷ lệ bài thuốc và ứng dụng vào quá trình bào chế thuốc tại Trung tâm.

Theo đó, từ công thức có sẵn của người Tày, các y bác sĩ đã giữ những thành phần dược liệu quý nhất, có dược tính cao nhất đồng thời gia giảm, thêm bớt các loại thảo dược, điều chỉnh để bài thuốc có thể phù hợp với nhiều cơ địa, nhiều lứa tuổi, điều trị được nhiều thể bệnh mà vẫn mang đến hiệu quả cao. 

3 vị thuốc bí truyền của người Tày trong Tiêu thực Phục tràng hoàn
3 vị thuốc bí truyền của người Tày trong Tiêu thực Phục tràng hoàn

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn bào chế, bài thuốc hoàn chỉnh được đặt tên là Tiêu thực Phục tràng hoàn bao gồm 4 chế phẩm riêng biệt tổng hòa và có thành phần từ hơn 30 loại thảo dược. Hiện nay, bài thuốc này đang được bào chế và phân phối độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Đánh giá chi tiết về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Tiêu thực Phục tràng hoàn có thực sự tốt không đang là mối bận tâm của rất nhiều người bệnh. Từ đánh giá của các chuyên gia YHCT, Tiêu thực Phục tràng hoàn là một trong những lựa chọn lý tưởng cho người bệnh đại tràng vì bài thuốc này rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đồng thời điều trị bệnh lý về đại tràng rất triệt để.

Về mức độ an toàn

Như đã nói ở trên, Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc Đông y đặc trị bệnh lý về đại tràng. Bài thuốc này có thành phần từ hơn 30 loại thảo dược có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên

Vì không có các dược chất hóa học mà được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên nên bài thuốc này rất an toàn, lành tính cho người sử dụng. 100% người bệnh điều trị bằng Tiêu thực Phục tràng hoàn ghi nhận thuốc hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ.

Mặt khác, toàn bộ các vị thuốc này đều được trồng tại vườn dược liệu Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc, đạt chuẩn an toàn GACP – WHO và xử lý tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO

Hình ảnh tại một trong những khu Vườn dược liệu Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc
Hình ảnh tại một trong những khu Vườn dược liệu Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc

Chính vì vậy, khi sử dụng người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về những vấn đề như nguồn gốc dược liệu hay vệ sinh an toàn của vị thuốc được sử dụng trong Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Về hiệu quả điều trị

Xét về hiệu quả điều trị, bài thuốc này gây ấn tượng rất mạnh mẽ khi Trung tâm Thuốc dân tộc công bố số liệu khảo sát về kết quả điều trị trên 500 người dùng Tiêu thực Phục tràng hoàn. Con số thống kê đã cho thấy, tỷ lệ chữa khỏi của bài thuốc này lên đến gần 80%..

Kết quả khảo sát thực tế cho thấy hiệu quả của Tieu thực Phục tràng hoàn
Kết quả khảo sát thực tế cho thấy hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Phân tích chi tiết hơn, Tiêu thực Phục tràng hoàn rất tốt cho người bệnh đại tràng, giải quyết được dứt điểm các triệu chứng bệnh và ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả nhờ vào những ưu điểm sau:

Quy trình bào chế thuốc chặt chẽ, hình thức thuốc linh hoạt, tiện dụng

Để đảm bảo phát huy được tối đa dược tính của các loại thảo dược, tất cả các vị thuốc trong Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được Trung tâm Thuốc dân tộc tiến hành xử lý, bào chế rất kĩ càng. Với công nghệ bào chế cao cấp, những thành phần hoạt chất cần thiết, có tác dụng cao trong việc điều trị sẽ được lưu giữ lại, đồng thời những tạp chất có hại sẽ bị loại bỏ.

Quy trình bào chế thuốc cụ thể gồm 3 bước:

  • Sắc thuốc: yêu cầu tiêu chuẩn trong 8 tiếng đồng hồ
  • Cô đặc thuốc: Được tiến hành liên tục từ 24-30 tiếng đồng hồ
  • Phân tách thành phần hoạt chất: Chiết lấy tinh chất có lợi và loại bỏ tạp chất

Bên cạnh quy trình bào chế công phu, Tiêu thực Phục tràng hoàn còn rất tiện lợi cho người sử dụng. 

Với đặc tính của thuốc YHCT là ở dạng thuốc sắc rất phức tạp, bất tiện, nhiều người bệnh sử dụng không thể duy trì đều đặn, lâu dài làm giảm hiệu quả bài thuốc. Phần nữa là khi người bệnh tự sắc thuốc ở nhà thường không đúng kĩ thuật nên thường làm giảm hiệu quả bài thuốc. 

Nắm bắt được điều này, Trung tâm đã điều chế Tiêu thực Phục tràng hoàn thành nhiều hình thức đa dạng: thuốc sắc truyền thống, thuốc sắc sẵn, thuốc viên, cao mềm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhằm hỗ trợ quá trình điều trị được hiệu quả nhất.

4 chế phẩm được phối chế các chế phẩm thuốc hợp lý, vừa điều trị tập trung, vừa kết hợp với nhau hài hòa giúp nhổ bỏ bệnh từ gốc rễ

Có thể thấy hiếm có bài thuốc nào được bào chế dưới dạng đa chế phẩm độc đáo như Tiêu thực Phục tràng hoàn. Vốn là một bệnh lý có những thể bệnh phức tạp, không chỉ khác biệt về triệu chứng mà thậm chí còn có những lưu ý trái ngược nhau trong việc điều trị, rất khó để có thể sử dụng 1 bài thuốc dành cho tất cả các thể bệnh đại tràng.

Chính vì vậy, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã khiến bài thuốc này trở nên khác biệt khi bào chế Tiêu thực Phục tràng hoàn thành 4 chế phẩm khác nhau. Mỗi chế phẩm sẽ tập trung vào một thể bệnh riêng của bệnh lý đại tràng. 

Công dụng 4 chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Công dụng 4 chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Ngoài ra, những chế phẩm thuốc này vẫn có thể sử dụng kết hợp với nhau tùy theo sự kê đơn của bác sĩ. Sẽ không có liệu trình chung cho tất cả người bệnh mà mỗi bệnh nhân đến thăm khám sẽ có lứa tuổi, sức đề kháng, cơ địa, tình trạng bệnh khác nhau. Cũng vì thế mà liệu trình điều trị sẽ được thiết kế mang tính cá nhân hóa theo người bệnh.

Thời gian điều trị bệnh dứt điểm dao động từ 2-4 tháng

Tùy theo thể trạng và khả năng đáp ứng của người bệnh mà thời gian điều trị của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Không thể xác định được một con số chính xác, tuy nhiên, nhìn chung người bệnh viêm đại tràng điều trị bằng Tiêu thực Phục tràng hoàn sẽ chữa dứt điểm bệnh trong khoảng từ 2-4 tháng.

Bài thuốc cũng được đánh giá cao vì có lộ trình điều trị rõ ràng, cụ thể
Bài thuốc cũng được đánh giá cao vì có lộ trình điều trị rõ ràng, cụ thể

Với liệu trình này, người bệnh vừa được điều trị các triệu chứng bệnh, khôi phục các thương tổn trên niêm mạc đại tràng, đồng thời cũng được phục hồi các chức năng đại tràng tăng cường sức khỏe, đảm bảo ngăn chặn được tối đa nguy cơ tái phát trong tương lai.

Chia sẻ thực tế của người bệnh đã điều trị viêm đại tràng bằng Tiêu thực Phục tràng hoàn

Toàn bộ những phân tích trên về bài thuốc đều được dựa trên các văn bản nghiên cứu về Tiêu thực Phục tràng hoàn cũng như từ những chia sẻ thực tế của người bệnh đã điều trị bằng bài thuốc này. Trung tâm cũng đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn và được người bệnh chia sẻ lại những đánh giá, nhận xét của họ sau quá trình điều trị để có thể đưa ra kết luận khách quan xem bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn có thực sự tốt hay không.

Cô Lưu Kim Vân, 56 tuổi – Hoàng Mai, Hà Nội

“Tôi bị đại tràng hơn 3 năm nay. Sau khi điều trị Tây y cũng như Đông y nhiều nơi không hiệu quả thì tôi chuyển sang khám và điều trị ở Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau quá trình điều trị 2 tháng thì tôi bắt đầu thấy đỡ rất nhiều, ăn ngon hơn, ngủ được nhiều. Lúc chưa uống thuốc bên mình tôi hay bị căng tức bụng sau khi ăn, hay bị đi ngoài. Nhưng giờ thì hầu như không bị đau bụng, ngày chỉ đi ngoài 1 lần thôi và không phải sử dụng thuốc tây y cầm chừng nữa.” 

Cô Lưu Kim Vân, 56 tuổi - Hoàng Mai, Hà Nội
Cô Lưu Kim Vân, 56 tuổi – Hoàng Mai, Hà Nội

Cô Trương Thị Cúc, 75 tuổi – Hoa Sứ, Phú Nhuận 

“Trước điều trị nhiều nơi cô uống thuốc một thời gian dài mà không thấy hết nên thực ra lúc đầu không hoàn toàn tin thuốc ở Trung tâm mình. Nhưng sau đó thì bác sĩ bảo cô cứ dùng thử đi, thế là cô lấy thử thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn về dùng. Nhưng cô còn chẳng lấy đủ liệu trình, chỉ mua có nửa tháng thuốc thôi.

Nhưng lúc cô về uống thì thấy bụng nó dịu đi mà ăn ngon miệng hơn hẳn. Thế là cô mới cắt tiếp cho đủ liệu trình. Trước ăn gì tanh, lạnh hay đau bụng lắm nhưng bây giờ cô không bị thế nữa. Ăn gì cũng ngon miệng, người thị nhẹ nhõm, dễ chịu, thoải mái, không có cảm giác đau bụng, đầy bụng. Tình trạng đi ngoài cũng đã ít hẳn đi”.

Cô Trương Thị Cúc, 75 tuổi - Hoa Sứ, Phú Nhuận
Cô Trương Thị Cúc, 75 tuổi – Hoa Sứ, Phú Nhuận

Không chỉ có cô Lưu Kim Vân hay cô Trương Thị Cúc mà rất nhiều người bệnh đã phản hồi tích cực về bài thuốc này. Thậm chí nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ khi bị viêm đại tràng cũng đã lựa chọn Tiêu thực Phục tràng hoàn. 

Mới đây, NS Chiến Thắng đã điều trị thành công bệnh viêm đại tràng mãn tính của mình nhờ bài thuốc này. Mặt khác chính anh cũng là người giới thiệu NS Thu Hà tới để khám chữa bệnh về tiêu hóa, chữa khỏi tình trạng hội chứng ruột kích thích.

Xem video NS Chiến Thắng – NS Thu Hà: Bị bệnh DẠ DÀY, ĐẠI TRÀNG hành hạ và cùng điều trị thành công tại TDT

Trên đây là những phân tích chi tiết cũng như đánh giá của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc Đông y đặc trị bệnh viêm đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn, giúp người bệnh phần nào trả lời được câu hỏi bài thuốc này có tốt không. Nếu bệnh nhân quan tâm và muốn được bác sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể liệu trình điều trị với bài thuốc, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ tại đây:

Hoặc bạn có thể tìm hiểu chi tiết về bài thuốc thông qua video dưới đây: Sống khỏe mỗi ngày VTV2: Điều trị viêm đại tràng mạn tính tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

XEM THÊM: Hành trình CHỮA KHỎI bệnh đại tràng của hai nghệ sĩ Chiến Thắng và Thu Hà tại THUỐC DÂN TỘC

Bình luận

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Hành trình CHỮA KHỎI bệnh đại tràng của hai nghệ sĩ Chiến Thắng và Thu Hà tại THUỐC DÂN TỘC

Đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do viêm đại tràng: Chuyên gia YHCT tư vấn phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Rối loạn tiêu hóa có phải là dấu hiệu viêm đại tràng hay không? – Hỏi đáp cùng chuyên gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Ẩn