Bị bệnh viêm đại tràng nên uống thuốc gì? – Tư vấn của chuyên gia

Khi bị bệnh viêm đại tràng nên uống thuốc gì luôn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh, bởi tùy từng mức độ đau, viêm và dấu hiệu bệnh mà có những loại thuốc uống khác nhau. Cần có sự thăm khám, kê đơn của bác sĩ cho từng trường hợp. Sau đây, chuyên gia sẽ tư vấn cho các bạn một số loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm đại tràng mang lại hiệu quả tốt nhất. Lưu ý, không tự tiện uống thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Bị viêm đại tràng uống thuốc gì?
Bị viêm đại tràng nên uống thuốc gì?

Để chữa bệnh viêm đại tràng người bệnh có thể dùng thuốc Tây uống kết hợp với các bài thuốc dân gian để rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả trị bệnh. Căn cứ vào triệu chứng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp.

Khi bị bệnh viêm đại tràng nên uống thuốc gì?

1. Sử dụng các loại thuốc uống tây y chữa viêm đại tràng

Tùy theo tình trạng bệnh và triệu chứng bệnh viêm đại tràng mà bệnh nhân gặp phải bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị thích hợp. Một số loại thuốc thường được kê đơn cho người bệnh như:

Các loại thuốc tây chữa viêm đau đại tràng
Các loại thuốc tây chữa viêm đau đại tràng
  • Các thuốc giúp làm giảm triệu chứng: Bao gồm các thuốc giảm đau, thuốc chống táo bón và tiêu chảy, thuốc chống co thắt đại tràng, các thuốc bổ sung vitamin nhóm B và C cho cơ thể.
  • Các thuốc kháng sinh giúp kháng lại vi khuẩn gây bệnh. Một số loại thuốc uống chữa viêm đại tràng thường được chỉ định cho bệnh nhân như Sulfasalazine, Mesalamine, balsalazide, olsalazine…
  • Các thuốc chứa corticoid: Được chỉ định cho những bệnh nhân bị viêm đại tràng liên quan đến yếu tố tự miễn. Nhóm thuốc này bao gồm các loại thuốc như  Prednison, Triamcinolon,Hydrocortison.

Các loại thuốc tây chữa bệnh viêm đại tràng thường gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, mất tập trung, buồn ngủ…vì vậy bệnh nhân cần phải uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

2. Uống thuốc chữa bệnh viêm đại tràng dân gian

Để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh một cách an toàn người bệnh viêm đại tràng có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây:

  • Bài 1: 50g củ riềng tươi ( giữ nguyên cả vỏ và rễ ) + 10g gừng tươi. Cho 2 nguyên liệu vào ấm sắc lấy 2 chén nước thuốc chia làm 3 lần uống trong ngày, uống tốt nhất khi thuốc còn ấm.
  • Bài 2: Chuẩn bị 1 thang thuốc gồm 2 cái lá sen tươi ( hoặc 10g lá khô ) + 2g sa nhân + 15g trần bì. Dùng hãm với nước sôi uống như uống trà, mỗi ngày uống 2 thang thuốc chữa viêm đại tràng này giúp giảm đau hiệu quả, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị bệnh.
  • Bài 3: Quả ô mai khô 25g cho vào chảo rang cho đến khi chuyển sang màu đen thì đem ô mai nghiền thành bột thật mịn cất vào hũ dùng dần. Mỗi ngày lấy 10g bột ô mai hòa chung với 1 chén nước cơm để uống, ngày uống 1 lần.
  • Bài 4: Hái khoảng 50g lá ổi ( bao gồm cả lá non và lá già) đem nấu sôi kỹ khoảng 30 phút thì gạn lấy nước uống nhiều lần trong ngày, bài thuốc này giúp nhuận tràng, giảm đau đại tràng.

Bên cạnh những bài thuốc trên bác có thể tìm hiểu thêm một số bài thuốc chữa bệnh khác tại đây: Những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm đại tràng

Những bài  thuốc dân gian này tuy an toàn nhưng thường lâu cho tác dụng và không thể thay thế hoàn toàn cho các loại thuốc trị bệnh. Vì vậy người bệnh chỉ nên sử dụng chúng như một phương pháp hỗ trợ để nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc Tây.

Để biết được khi bị viêm đau đại tràng nên uống thuốc gì, người bệnh cần đi thăm khám và nhận sự tư vấn chữa trị của bác sĩ, không tự tiện chẩn đoán bệnh và mua thuốc về sử dụng.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bình luận

Bị bệnh viêm đại tràng nên uống thuốc gì? – Tư vấn của chuyên gia

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn