Quy trình, chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện có trung tâm nội soi tiêu hóa hiện đại bậc nhất nước ta. Với công nghệ tiên tiến cùng với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi nội soi và khám chữa bệnh viêm đại tràng tại đây. Cùng tìm hiểu về quy trình, chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tới khám tại bệnh viện.

Quy trình nội soi đại tràng tại bệnh viện Bạch Mai

Quy trình nội soi đại tràng tại bệnh viện Bạch Mai được tiến hành lần lượt qua các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra đại tràng

Trước tiên bệnh nhân được sử dụng các thuốc giảm đau hay thuốc an thần nếu quá lo lắng. Khi tiến hành nội soi bệnh nhân được hướng dẫn nằm phía bên tay trái của bác sĩ , trong suốt thời gian này bác sĩ cùng y tá sẽ trò chuyện, hỏi han để bệnh nhân được cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng.

quy-trinh-noi-soi-benh-vien-bach-mai

Quá trình nội soi được bắt đầu khi bác sĩ luồn 1 ống nội soi dài và mềm đi từ hậu môn qua trực tràng rồi dừng lại ở đại tràng. Tiếp theo là động tác bơm khí  carbon dioxide vào làm cho đại tràng căng phồng lên để bác sĩ dễ dàng quan sát được hết bên trong lòng đại tràng không để sót tổn thương nào. Trong lúc đó camera được gắn ở đầu ống nội soi sẽ ghi nhận và truyền tải hình ảnh thu được bên trong đại tràng để bác sĩ quan sát được thông qua máy tính. Khi nội soi đến gần khai mạc ruột non dây nội soi sẽ từ từ được thu hồi lại , bác sĩ quan sát kiểm tra lại đại tràng lần nữa và lấy dây nội soi ra.

Bước 2: Cắt bỏ các polyp nếu có và làm sinh thiết để kiểm soát ung thư

Trong quá trình nội soi nếu phát hiện ra đại tràng của bệnh nhân có polyp thì bác sĩ sẽ tiến thành đốt polyp bằng điện và cắt đứt nó bằng 1 dây thòng lọng được luồn qua ống nội soi nhằm ngăn ngừa polyp có thể ung thư hóa trong đại tràng.

Bên cạnh nếu quan sát thấy các mô bất thường qua hình ảnh nội soi bác sĩ sẽ lấy mẫu  mô chuyển qua phòng thí nghiệm tiến hành làm sinh thiết nhằm tầm soát ung thư. Thông qua quan sát dưới kinh hiển vi có thể nhìn ra những dấu hiệu của bệnh ung thư đại tràng.

Bước 3: Phục hồi

Quy trình nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai thường diễn ra trong khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng tùy theo từng bệnh nhân. Sau khi nội soi xong bệnh nhân có thể gặp các hiện tượng như chuột rút, đầy hơi, đau bụng, những triệu chứng này thường sẽ biến mất hoàn toàn vào ngày hôm sau. Người bệnh thường được yêu cầu ở lại bệnh viện thâm 1-2 tiếng sau khi nội soi để theo dõi xem có biến chứng gì không rồi có thể ra về và làm việc bình thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Hiện nay chi phí nội soi tại bệnh viện Bạch Mai như sau:

  • Nội soi thường: 900.000 đồng
  • Nội soi có sử dụng  thuốc gây mê: 1.500.000 đồng

Khi tới khám bệnh bệnh nhân nên đem theo hồ sơ, các giấy tờ có liên quan đến tình trạng bệnh của bạn để các bác sĩ tiện theo dõi.

Like và Share nếu thấy nội dung hữu ích!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc