Bị viêm đại tràng sẽ đau ở đâu? Vị trí nào?

Đau bụng là triệu chứng không chỉ người mắc viêm đại tràng mới gặp phải mà nó còn là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh đường tiêu hóa khác. Vậy bị viêm đại tràng sẽ đau ở đâu? Vị trí nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là các cơn đau của bệnh viêm đại tràng để điều trị cho đúng.

Bệnh viêm đại tràng đau ở vị trí nào?
Bệnh viêm đại tràng đau ở vị trí nào?

Những vị trí thường bị đau ở người bệnh viêm đại tràng

Tùy thuộc vào đoạn đại tràng bị viêm mà người bệnh sẽ cảm thấy các cơn đau ở những vị trí dưới đây:

  • Đau vùng dưới rốn: vùng này thường bị đau do bị viêm đại tràng ngang. Ngoài ra cơn đau ở vị trí này còn có thể gặp ở những bệnh nhân bị rối loạn ruột non, bị viêm ruột thừa hay bị viêm hạch mạc treo ruột
  • Đau ở vùng thượng vị: Bạn có thể đang gặp vấn đề về đại tràng ngang. Cũng không loại trừ khả năng mắc các căn bệnh khác như đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược thực quản dạ dày, bệnh viêm tụy hay bệnh túi mật…
  • Đau ở vùng hạ vị: Thường gặp ở những người mắc bệnh lý ở đại tràng xích ma. Đây cũng là triệu chứng của các căn bệnh ở bàng quang, ở tuyến tiền liệt hay bệnh lý ở tử cung, buống trứng của phụ  nữ.
  • Đau vùng hạ sườn phải và trái: bệnh viêm đại tràng cũng thường xảy ra các cơn đau ở vị trí này. Tuy nhiên cũng cần loại trừ các căn bệnh khác như bệnh tuyến tụy, gan, túi mật, lá lách.
  • Đau vùng mạn sườn trái: Hãy nghĩ ngay đến bệnh viêm đại tràng hoặc các căn bệnh khác như viêm túi thừa, sỏi thận và sỏi niệu quản phía bên trái.
  • Đau vùng mạn sườn phải: Có thể bị viêm đại tràng lên hoặc bị sỏi thận hay sỏi niệu quản phía bên phải.
  • Đau vùng hố chậu trái: Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm đại tràng, mộ số căn bệnh khác cũng có triệu chứng này như bệnh về vòi trứng hay buồng trứng phía trái.
  • Đau vùng hố chậu phải: Thường cảnh báo bệnh viêm hồi manh tràng, bệnh lý buồng trứng hay vòi trứng phía bên phải.
  • Đau dọc theo khung đại tràng: Đây là biểu hiện đau rõ nhất của bệnh viêm đại tràng.

Có thể thấy không chỉ bệnh viêm đại tràng mới gây đau ở những vị trí trên mà rất  nhiều căn bệnh khác cũng có biểu hiện tương tự. Do vậy bên cạnh vị trí đau thì bệnh nhân cần xem xét đến tính chất của các cơn đau kèm thêm một số triệu chứng bệnh viêm đại tràng khác để xác định căn bệnh này.

Ở bệnh nhân bị viêm đại tràng các cơn đau thường kéo dài âm ỉ, hay gặp nhất ở vùng bụng dưới rốn. Nếu bị đau bụng vào buổi tối thì sẽ gây trằn trọc khó ngủ. Có khi bị đau quặn ở 1 vị trí nhỏ, đôi khi cơn đau có thể lan dọc theo khung đại tràng kém theo đó là hiện tượng chướng hơi đầy bụng. Thêm vào đó bệnh nhân có thể đau sau khi ăn no, ăn đồ lạ hay ăn các thức ăn có tính kích thích . Khi đau thường mót đi ngoài, nếu đi được sẽ bớt đau. Cơn đau mạnh hay nhẹ tùy theo tình trạng viêm của đại tràng.

bi-viem-dai-trang-se-dau-o-dau-vi-tri-nao1

Bệnh viêm đại tràng thường gây đau bụng kèm tiêu chảy

Ngoài ra bệnh viêm đại tràng còn có các triệu chứng điển hình như rối loạn đại tiện gây tiêu chảy hoặc táo bón, có khi đi ngoài táo lỏng xen kẽ, phân có lẫn nhiều chất nhày hoặc có thể lẫn máu, hay mót rặn,ăn uống không tiêu, sức khỏe giảm sút.

Các cơn đau bụng dù xuất hiện ở bất kì vị trí nào cũng có thể cảnh báo những vấn đề bất thường về sức khỏe. Do vậy khi có biểu hiện đau kéo dài tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng tới bệnh viện khám. Trường hợp nghi ngờ mắc viêm đại tràng thì người bệnh có thể yêu cầu thực hiện nội soi đại tràng để khẳng định chính xác mình có mắc căn bệnh này hay không, từ đó có cách điều trị bệnh thích hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận

Bị viêm đại tràng sẽ đau ở đâu? Vị trí nào?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn