Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 (giai đoạn đầu)

Ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Tuy vậy bạn hoàn toàn có thể thoát được án tử nếu nhận biết sớm được các dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 ( giai đoạn đầu). Hãy cảnh giác khi gặp các triệu chứng như thay đổi thói quen đại tiện, đau bụng kéo dài, đi ngoài ra máu…và chữa trị ngay trước khi quá   muộn. 

Ở giai đoạn 1 của ung thư đại tràng, các tế bào ác tính vừa mới phát triển ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng. Nó cũng có thể phát triển thành khối u nhưng còn nhỏ và chưa xâm lấn ra ngoài thành đại tràng. Nếu được điều trị ở giai đoạn này bệnh nhân ung thư có hy vọng được chữa khỏi bệnh khá cao, chiếm tỷ lệ tới 90%. Do vậy việc nhận biết các dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu có ý nghĩa sống còn đối với người bệnh.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

5 dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 ( giai đoạn đầu ) điển hình nhất

1. Bất thường trong đại tiện

Thay đổi thói quen đi đại tiện là một trong những triệu chứng sớm của ung thư đại tràng. Khối u có thể kích thích khiến người bệnh đi cầu thường xuyên, phân lỏng không thành khuôn. Hoặc khối u có thể cản trở đường di chuyển của phân khiến phân tồn đọng lâu ngày trong đại tràng và gây nên chứng táo bón, phân nhỏ hoặc hẹp. Hiện tượng mót rặn, thường xuyên muốn đi ngoài cũng có thể xảy ra.

dau-hieu-benh-ung-thu-dai-trang-giai-doan-1

Táo bón là dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu

2. Xuất hiện các cơn đau bụng kéo dài

Hiện tượng đau bụng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng nó có thể là dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1. Nhất là khi các cơn đau bụng diễn ra thường xuyên và kéo dài kèm theo việc thay đổi thói quen đi đại tiện thì người bệnh nên thận trọng với ung thư. Ngoài ra đau bụng cũng là triệu chứng của viêm đại tràng thường gặp nhất. Do đó ngay khi gặp phải dấu hiệu này cần đi khám để kiểm tra lại sức khỏe của mình.

3. Chướng hơi, đầy bụng, ợ hơi là dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Những biểu hiện khó chịu ở bụng này đôi khi chỉ là những triệu chứng thông thường ở đường tiêu hóa. Tuy vậy cũng không nên chủ quan vì nó  cũng là dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của khối u trong đại tràng.

dau-hieu-benh-ung-thu-dai-trang-giai-doan-12

4. Đi ngoài ra máu kèm dịch nhầy

Đây cũng là triệu chứng bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1. Tuy nhiên đi ngoài ra máu còn có thể xuất hiện khi mắc bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm đại tràng…Máu có thể lẫn trong phân hoặc phủ bên ngoài khuôn phân màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, thường đi kèm với màng nhầy.

5. Sờ thấy khối u ở bụng

Nếu tình cờ phát hiện hay sờ thấy 1 khối u bất thường nằm ở vị trí của đại tràng hoặc phía bên hạ sườn phải thì người bệnh nên đi khám ngay bởi đây là dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu.

Qua những dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 kể trên có thể thấy chúng đều khá giống với các triệu chứng của các căn bệnh đường tiêu hóa thông thường. Do vậy khi gặp bất cứ biểu hiện nào người bệnh cũng không nên bỏ sót, hãy đến bệnh viện khám và điều trị sớm nhất có thể.

Bình luận

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 (giai đoạn đầu)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn