Một số hình ảnh của bệnh ung thư đại tràng

Hàng  năm bệnh ung thư đại tràng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Theo thống kê có đến gần nửa số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bị tử vong chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được chuẩn đoán bệnh do phát hiện muộn. Bạn đã biết gì về căn bệnh nguy hiểm này chưa? Một số hình ảnh của bệnh ung thư đại tràng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ nét về căn bệnh ung thư này. 

Những hình ảnh của bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng khởi phát khi có sự xuất hiện của tế bào ác tính ở lớp niêm mạc đại tràng. Khối u có thể phát triển ở bất cứ phần nào trên đại tràng và ngày càng to dần, xâm lấn ra khỏi thành đại tràng đến các cơ quan khác trong cơ thể. 

Cho đến nay y học vẫn chưa khẳng định được chính xác nguyên nhân gây ung thư đại tràng. Song các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có liên quan mật thiết đến các yếu tố như di truyền, hút thuốc lá, chế độ ăn nhiều thịt đỏ, tuổi tác…

 

Bệnh ung thư đại tràng được chia làm 5 giai đoạn được đánh số từ 0 – IV . Càng phát hiện bệnh muộn thì cơ hội sống của bệnh nhân càng giảm và ngược lại.

Đau bụng là triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh ung thư này. Cơn đau có lúc âm ỉ hoặc dữ dội giống như đau ở bệnh viêm đại tràng thông thường. Triệu chứng này có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu và càng về sau càng tăng nặng hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư đại tràng còn có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Đi cầu táo lỏng xen kẽ, phân đen và có hình dáng hẹp do khối u chèn ép. Tình trạng đi cầu ra máu cũng diễn ra thường xuyên, đặc biệt là ở các giai đoạn nặng.

Nội soi đại tràng là xét nghiệm thường được chỉ định để tìm kiếm sự hiện diện của ung thư ở bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ hoặc có nguy cơ mắc ung thư cao. Trong quá trình nội soi bác sĩ có thể lấy mẫu tế bào trong đại tràng làm sinh thiết. Ngoài ra xét nghiệm phân, chụp  X quang  đại tràng, chụp cắt lớp vi tính cũng là những phương pháp được áp dụng để chuẩn đoán ung thư.

Bệnh nhân mắc ung thư đại tràng có thể được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị. Tùy theo mức độ bệnh và sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Có lúc bệnh nhân cần đến cả 3 phương pháp điều trị trên kết hợp với nhau để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư.

Rụng tóc- một hình ảnh của bệnh ung thư đại tràng khá phổ biến ở bệnh nhân được hóa trị

Nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, cơ hội sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư đại tràng lên tới 90%. Sang đến giai đoạn xâm lấn tỷ lệ này giảm xuống chỉ còn 60%. Sang đến giai đoạn cuối cơ hội được chữa khỏi của bệnh nhân gần như là không có.

Sau khi được chữa khỏi, ung thư đại tràng vẫn có thể tái phát, đặc biệt là trong 3 năm đầu tiên. Chính vì vậy bệnh nhân cần quay lại bệnh viện tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ.

Hy vọng những hình ảnh của bệnh ung thư đại tràng chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này!

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Bình luận

Một số hình ảnh của bệnh ung thư đại tràng

Bình luận (1)

  1. Nguyễn Thùy Duyên says: Trả lời

    Cho hỏi là khi nào phải xạ trị ung thư đại tràng vậy?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn