Một số lưu ý cần chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng

Chia sẻ một số lưu ý mà người bệnh cần chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng, để tạo điều kiện thuận lợi giúp bác sĩ thực hiện dễ dàng và mang lại kết quả chính xác hơn. Thông thường, những điều này sẽ được bác sĩ dặn bạn trước khi nội soi đại tràng, tuy nhiên, chuabenhdaitrang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu trước và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ hơn.

Nội soi đại tràng thường được chỉ định để chuẩn đoán các bệnh lý ở đường tiêu hóa như viêm đại tràng, ung thư đại tràng, polyp đại tràng. Kỹ thuật này cũng được sử dụng để truy tìm nguyên nhân của các triệu chứng đi cầu ra máu, phân có lẫn chất nhày, đau bụng… Bệnh nhân được lựa chọn một trong hai phương pháp nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê không đau. Kỹ thuật nội soi đại tràng được diễn ra khá an toàn và hầu như không gây ra bất kì biến chứng nào nguy hiểm.Vậy bệnh nhân cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi đại tràng?

mot-so-luu-y-can-chuan-bi-truoc-khi-noi-soi-dai-trang
Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi đại tràng?

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lưu ý cần chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng

Để đảm bảo không bỏ sót bất kì tổn thương nào trong đại tràng cũng như đảm bảo tính chính xác của kết quả nội soi đại tràng thì ống tiêu hóa của bệnh nhân phải được làm sạch trước khi soi. Do vậy trước ngày nội soi đại tràng bệnh nhân cần thực hiện những điều sau:

  • Thực hiện chế độ ăn nhẹ, ăn các thức  ăn dễ tiêu hóa trước khi nội soi 1 ngày. Hạn chế tiêu thụ chất xơ và các thức ăn có màu đỏ như củ dền, thịt bò trong vài ngày trước khi nội soi.
  • Bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc mình đang sử dụng xem có cần ngưng lại 1 thời gian trước khi thực hiện nội soi đại tràng hay không. Thông thường các loại thuốc như aspirin, warfarin, thuốc viêm khớp, insulin, các chế phẩm từ sắt có thể được bác sĩ yêu cầu ngưng uống bởi nó sẽ gây trở ngại cho quá trình nội soi.

mot-so-luu-y-can-chuan-bi-truoc-khi-noi-soi-dai-trang1

Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ về loại thuốc đang sử dụng

  • Bệnh nhân cũng cần thông báo trước cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng thuốc, các rối loạn đông máu và các bệnh lý đang mắc phải
  • Để làm sạch ruột trước khi nội soi đại tràng, bác sẽ hướng dẫn cho người bệnh cụ thể cách thực hiện và thời điểm tiến hành. Mỗi cơ sở y tế sẽ có những phương pháp làm sạch đại tràng khác nhau. Bệnh nhân có thể được sử dụng thuốc xổ hay thụt nước kết hợp với thụt thuốc thông qua đường hậu môn.

+ Nếu bệnh nhân được sử dụng thuốc xổ Fortran: Buổi chiều trước hôm nội soi cần uống hết 3 gói Fortran được pha với 3 lít nước.

+ Trường hợp sử dụng Fleet Phospho-Soda để làm sạch ruột: Cần pha thuốc với khoảng 300ml nước và uống. Sau 3 giờ cần uống tiếp 3 lít nước nữa.

Kể từ khi uống thuốc cho đến lúc tiến hành nội soi bệnh nhân được yêu cầu nhịn ăn hoàn toàn. Có thể uống nước đường khi cảm thấy đói bụng. Do tác dụng của thuốc người bệnh đau đại tràng sẽ tiêu tiêu nhiều lần cho đến khi ra nước trong là ruột đã sạch hoàn toàn.

Việc chẩn bị trước khi nội soi đại tràng tốt và tuân thủ thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp quá trình nội soi diễn ra thuận lợi và bệnh nhân sẽ nhận được kết quả chính xác nhất.

Bình luận

Một số lưu ý cần chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn