Hành trình CHỮA KHỎI bệnh đại tràng của hai nghệ sĩ Chiến Thắng và Thu Hà tại THUỐC DÂN TỘC

Không ngờ rằng khi nhìn vào những gương mặt tươi cười, rạng ngời ấy, NS Chiến Thắng và Thu Hà đã từng là “nạn nhân” của căn bệnh dạ dày – đại tràng trong nhiều năm qua. Phóng viên trong chuyên đề đã gặp trực tiếp và được lắng nghe hành trình chữa khỏi bệnh đại tràng của hai vị nghệ sĩ nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc. 

NS chiến Thắng và Thu Hà đều là những gương mặt thân thuộc trên màn ảnh nhỏ của người Việt. Cả hai thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các tiểu phẩm hài, phim ngắn để mang lại tiếng cười cho khán giả. Vốn được biết đến là người vô tư, vô lo vô nghĩ vì luôn tươi cười và gây hài cho mọi người, nên không ai có thể ngờ rằng cả hai đều đã có một khoảng thời gian dài phải sống chung với bệnh đại tràng, thậm chí là cả dạ dày.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất từ NS Chiến Thắng và Thu Hà được chúng tôi ghi nhận và tổng hợp dưới đây!

“Vô tình” mắc phải căn bệnh quái đản, công việc và cuộc sống đều bị xáo trộn

Được biết, NS Chiến Thắng và Thu Hà đều đã mắc phải bệnh dạ dày – đại tràng trong nhiều năm nay, bị bệnh tật hành hạ đến mất ăn, mất ngủ. Cả hai đều từng chạy chữa bệnh tứ phương, từ mẹo dân gian, Tây y cho đến Đông y nhưng đều không khả quan. Không những bệnh không giảm, mà còn mắc thêm những chứng bệnh khác. Điều này đã khiến cho cuộc sống và công việc của cả hai bị mất cân bằng, rơi vào bế tắc.

Bệnh tật đã khiến cho NS Chiến Thắng mệt mỏi
Bệnh tật đã khiến cho NS Chiến Thắng mệt mỏi

NS Chiến Thắng chia sẻ: Khoảng cuối năm 2018, cơ thể tôi bắt đầu có những dấu hiệu lạ thường, bụng dạ tự nhiên yếu hẳn, ăn uống gì lạ một cái là bụng sôi và đau dữ dội, tần suất đi ngoài cũng tăng lên, có khi 3 – 4 lần một ngày hoặc hơn.

Rồi có hôm thấy phân có dính nhầy, có mùi và rất khác lạ. Lo lắng quá mới đi khám, nội soi thì bác sĩ đã kết luận tôi bị viêm đại tràng thể lỏng. Thực sự đi khám về bệnh cũng bắt đầu có nhiều dấu hiệu nặng hơn, như thường xuyên đau bụng, ăn cũng không ngon và cứ tối đêm thì lại bị đau bụng, phải đi ngoài mới đỡ nên thành ra cũng không ngủ được.

Dần dần là cũng không dám ăn nhiều, cân nặng cũng sụt luôn nên là ai nhìn cũng nói dạo này tiều tụy, già quá. Tôi cũng kiên trì điều trị, tuân thủ theo những chỉ định và lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia nhưng đều không khả quan. Đến cuối năm 2019, tôi bắt đầu bị đau lan lên cả vùng thượng vị, đau dữ dội quá nên đi nội soi tiếp thì bác sĩ nói niêm mạc dạ dày của tôi có mấy vết trợt và cần phải điều trị. Thực sự chán lắm luôn, không ngờ rằng có ngày mình lại mắc phải mấy cái bệnh quái đản này.”

Có thể thấy rằng, trong khoảng thời gian bị bệnh anh đã rơi vào bế tắc, dù đã cố gắng chạy chữa nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi cảnh đau đớn do bệnh dạ dày – đại tràng gây ra. Thực tế tình trạng của NS Thu Hà cũng nghiêm trọng không khác so với NS Chiến Thắng.

NS Thu Hà trải lòng về tình trạng sức khỏe và quá trình điều trị bệnh trước đây của mình: “Tôi bắt đầu bị bệnh từ những năm 2015, ban đầu chỉ có dấu hiệu bị đau bụng, khó tiêu thôi nên tôi cũng không nghĩ là bị bệnh dạ dày nên cũng bẵng đi một thời gian thì bắt đầu bị trào ngược, ợ hơi nhiều, đắng rát ở cổ họng, hay bị dịch ở họng, ở mũi và ợ hơi liên tục.

Sau đó tôi mới đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi đã bị viêm hang vị và trào ngược, nhưng vẫn may mắn là không bị nhiễm khuẩn HP. Về nhà tôi cũng dùng thuốc như bác sĩ chỉ định nhưng dùng cứ đỡ 1 thời gian lại bị tái phát nên tôi cũng đi chữa nhiều nơi những bệnh tình không thuyên giảm.

Dần dần các cơn đau cũng xuất hiện nhiều, người lúc nào cũng nóng như lửa đốt và khó chịu nhất là về đêm nên cũng bị mất ngủ luôn. Tình trạng sức khỏe ngày càng có vấn đề, cộng thêm triệu chứng đi ngoài bất thường nên đi khám tiếp thì bác sĩ kết luận tôi đã mắc thêm hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là bệnh viêm đại tràng co thắt đấy

Thực sự, nghĩ mà thấy chán không tả được, không hiểu sao mình lại mắc nhiều bệnh đến vậy. Cuộc sống và công việc gần như bị đảo lộn hết cả vì bệnh tật.”

NS Thu Hà cũng đã có khoảng thời gian khó khăn khi bị bệnh hành hạ
NS Thu Hà cũng đã có khoảng thời gian khó khăn khi bị bệnh hành hạ

Quá trình điều trị bệnh luôn là khoảng thời gian ám ảnh nhất của người bệnh, vừa đau đớn vừa mệt mỏi, mất ăn mất ngủ và không dễ dàng gì để vượt qua. Trường hợp bệnh của NS Chiến Thắng và Thu Hà cũng không ngoại lệ, cả hai đều “thấm thía” nỗi đau do bệnh dạ dày – đại tràng gây ra dù chạy chữa đủ phương pháp. Tuy nhiên, trước lúc tuyệt vọng nhất thì hai vị nghệ sĩ đều đã thấy được tia hy vọng, đó là khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc.

Nhờ có cơ duyên NS Chiến Thắng và Thu Hà đã đến Thuốc dân tộc khám chữa bệnh đại tràng

Khi NS Chiến Thắng được hỏi về lý do biết đến Thuốc dân tộc đã rất niềm nở chia sẻ: 

“Bệnh tình ngày càng nặng nên tôi bắt đầu chia sẻ và hỏi han anh em bạn bè nhiều hơn để xem có ai biết cách nào hay chỉ cho. Thì may sao trong lần đi quay diễn gặp được anh Trần Nhượng thì anh có kể ngày trước anh từng bị trào ngược dạ dày lâu năm, cũng đau đớn lắm vậy mà chỉ sau 3 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc thì đã khỏi bệnh hoàn toàn. Anh ấy cũng tin tưởng Trung tâm đến độ dẫn cả cháu gái đến Trung tâm để khám chữa bệnh dạ dày

Nghe đến đoạn có thể chữa hết bệnh, tôi mừng rỡ luôn và cũng mong rằng mình được khỏi bệnh như anh ấy. Thế là về cũng tìm hiểu thêm các thứ trên mạng thì mới biết cũng có nhiều anh chị đồng nghiệp của tôi đã khỏi bệnh nhờ phương thuốc của Thuốc dân tộc như NS Bình Xuyên, NS Phú Thăng, NS Hương Dung, NS Trần Hạnh… Tôi cũng không chờ lâu nữa, liên hệ lên tổng đài Hotline của Trung tâm để đặt lịch khám luôn.

Sau khi đến Trung tâm theo đúng lịch hẹn thì tôi đã được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám. Bác sĩ khám kỹ lắm, hỏi đủ thứ nào là chế độ ăn uống, triệu chứng bệnh ra sao và đã từng chữa trị như thế nào. 

Rồi bắt mạch xong bác sĩ mới giải thích tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị cho tôi dùng thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng và Sơ can Bình vị tán kết hợp liệu pháp châm cứu để chữa viêm trợt niêm mạc dạ dày hiệu quả nhất. Đồng thời, chỉ định tôi 2 tháng sau đến tái khám để bác sĩ theo dõi đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.”

NS Chiến Thắng và Thu Hà rất yên tâm khi tiếp nhận phác đồ điều trị tại Thuốc dân tộc
NS Chiến Thắng và Thu Hà rất yên tâm khi tiếp nhận phác đồ điều trị tại Thuốc dân tộc

Được biết, sau khi về nhà NS Chiến Thắng luôn tuân thủ theo đúng với chỉ định của bác sĩ, kể cả đi quay diễn anh cũng không quên mang theo thuốc để uống đúng và đủ liều. Nhờ vậy, chỉ sau 1 tháng sử dụng thuốc kết hợp với trị liệu, các triệu chứng bệnh dạ dày – đại tràng của anh đã được cải thiện rõ rệt. Có thể nói bệnh đã thuyên giảm được 60%, không còn đau bụng và đi ngoài nhiều như trước. Đó cũng là khoảng thời gian, NS Thu Hà được NS Chiến Thắng giới thiệu về Trung tâm Thuốc dân tộc.

Cụ thể hơn, theo NS Thu Hà chia sẻ: “Cũng quá là tình cơ và có duyên luôn, thế nào hôm đó tôi lại ngồi nghỉ quay thì thấy cậu Thắng lấy thuốc ra uống thì cũng chỉ tò mò hỏi uống gì. Thế là cậu ấy cũng kể về tình hình bệnh của mình và khoe là đang dùng thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đến nay mới 1 tháng mà triệu chứng bệnh cũng giảm đáng kể rồi. Thuốc uống rất tiện lợi, có nhiều dạng bào chế như viên hoàn, cao mềm hoặc sắc sẵn gửi về nhà mà cậu ấy bảo thuốc uống dễ, thơm mùi thảo mộc nữa nên không lo.

Cũng đúng lúc tôi đang không biết nên chữa bệnh thế nào nên cũng tâm sự hết với cậu ấy rồi dặn đi dặn lại khi nào đến tái khám thì nhất định phải dẫn cả tôi đi cùng. Cuối cùng cậu ấy cũng nhớ rồi dẫn tôi đến gặp trực tiếp bác sĩ Tuyết Lan.”

NS Chiến Thắng và Thu Hà vượt qua nỗi ám ảnh của bệnh tật chỉ sau 2 – 4 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc

Trong quá trình sử dụng thuốc NS Chiến Thắng luôn tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ và cải thiện chế độ ăn uống sao cho đảm bảo khoa học nhất. Nhờ vậy, đến tháng thứ 2 điều trị bệnh, NS Chiến Thắng khẳng định các triệu chứng bệnh gần như đã biến mất, đôi khi xuất hiện biểu hiện đau bụng nhưng chỉ kéo dài 30 phút, chỉ cần làm việc sẽ quên đi.

Theo lịch hẹn tái khám, NS Chiến Thắng đến Trung tâm và được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám, ghi nhận nguyên nhân gây bệnh đã bị tiêu diệt, nhưng để bệnh dứt điểm tuyệt đối bác sĩ đã chỉ định NS Chiến Thắng sử dụng tiếp 2 tháng thuốc. Vậy tổng liệu trình là 4 tháng thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn, hạn chế tái phát.

Đúng như đã hứa, NS Chiến Thắng dẫn theo NS Thu Hà đến Thuốc dân tộc gặp bác sĩ Tuyết Lan để khám chữa bệnh dạ dày – đại tràng. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ đã hiểu rõ bệnh tình của NS Thu Hà và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Nghệ sĩ Thu Hà chia sẻ về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Nghệ sĩ Thu Hà chia sẻ về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

NS Thu Hà chia sẻ: “Bác sĩ rất niềm nở, nhiệt tình thăm khám bệnh cho tôi. Thậm chí còn hỏi han chế độ ăn uống, biểu hiện bệnh từ đến trước giờ, quá trình điều trị bệnh trước kia. Rồi bắt mạch nữa, sau đó bác sĩ mới giải thích bệnh và chỉ định tôi sử dụng thuốc Sơ can Bình vị tán kết hợp với liệu pháp cấy chỉ để chữa bệnh dạ dày và thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn trị hội chứng ruột kích thích.”

Thời điểm đó vào khoảng tháng 11/ 2020, đến nay đã sau 3 tháng NS Thu Hà và NS Chiến Thắng lại cùng nhau đến Thuốc dân tộc để tái khám, theo dõi tình hình sức khỏe sau khi kết thúc liệu trình chữa bệnh dạ dày – đại tràng tại Thuốc dân tộc 

NS Chiến Thắng: “Đến nay cũng đã 1 tháng sau khi kết thúc liệu trình điều trị 4 tháng tại Thuốc dân tộc, tình hình sức khỏe của tôi đã ổn định và triệu chứng bệnh không hề tái phát. Bác sĩ Tuyết Lan cũng đã ghi nhận tôi khỏi bệnh hoàn toàn.”

Tương tự với kết quả khám bệnh của NS Chiến Thắng, NS Thu Hà cũng được bác sĩ Tuyết Lan ghi nhận đã khỏi bệnh. NS Thu Hà chia sẻ chi tiết hơn về quá trình cải thiện bệnh của mình: “Khoảng 10 ngày đầu tiên, tình trạng bệnh không có cải thiện gì. Đến khi dùng hơn 14 ngày thì cảm giác nóng rát bụng, hiện tượng trào ngược và rối loạn đại tiện đã cải thiện tích cực hơn, không còn đi ngoài nhiều lần và dính nhầy nữa.

Sau khi hơn 1 tháng, bệnh của tôi đã khỏi đến 80% nhưng vẫn kiên trì uống hết liệu trình bác sĩ kê, dần dần đến tháng thứ 3 thì bệnh tôi đã khỏi hẳn rồi. Hôm nay khám bác sĩ cũng đã kiểm tra và ghi nhận tôi đã khỏi bệnh dạ dày và đại tràng, tôi vui lắm.”

Một hành trình dài tìm kiếm phương thuốc phù hợp chữa bệnh đại tràng đầy gian nan, cuối cùng NS Chiến Thắng và Thu Hà đã thoát khỏi ám ảnh của bệnh tật và có thể trở lại cuộc sống vui khỏe trước kia.

NS Chiến Thắng và Thu Hà khám chữa bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc

Chỉ 2 – 4 tháng bệnh đại tràng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn – Liên hệ bác sĩ ngay!

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc Đông y chữa dứt điểm bệnh đại tràng của Thuốc dân tộc

Sau một chặng đường dài hình thành và phát triển đến nay Trung tâm Thuốc dân tộc đã trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT. Trong đó không thể không nhắc đến sự thành công của Trung tâm trong việc ứng dụng điều trị rất thành công các bài thuốc Đông Y.

Tiêu biểu có thể kể đến Tiêu thực Phục tràng hoàn, bài thuốc được đội ngũ bác sĩ và chuyên gia Thuốc dân tộc trực tiếp chọn lọc, nghiên cứu từ ưu điểm của nhiều phương thuốc bí truyền dân tộc. Kết hợp với sự tiến bộ của y học hiện đại từ đó mới phát triển nên công thức ưu việt nhất, công dụng điều trị bệnh cao nhất.

Cụ thể hơn, bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược quý, bao gồm cả những cây thuốc đặc biệt, bí truyền của dân tộc Tày và chưa bài thuốc nào có trên thị trường có như: Cây Án mật, Cây Si Lung và Cây Cháp Che…. Chúng đều có tính đặc trị các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích (Viêm đại tràng co thắt).

3 vị thuốc bí truyền của người Tày trong Tiêu thực Phục tràng hoàn
3 vị thuốc bí truyền của người Tày trong Tiêu thực Phục tràng hoàn

Thực tế các vị thuốc đều được ứng dụng kỹ thuật sắc liên tục trong nhiều giờ (8 tiếng) và cô đặc (24-30 tiếng), để chiết xuất lấy tinh chất nhằm bào chế được thuốc có hiệu quả điều trị cao hơn so với những sản phẩm Đông y có các vị thuốc thô nghiền thành bột rồi hoàn viên thông thường khác.

Bên cạnh đó, bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ thêm về đặc điểm của Tiêu thực Phục tràng hoàn: “Sau khi nghiên cứu chuyên sâu chúng tôi nhận thấy việc tách riêng dược liệu theo nhóm thành nhiều chế phẩm chuyên biệt, đặc trị từng thể bệnh sẽ giúp thuốc có tác động đúng chỗ, đúng bệnh. Từ đó hiệu quả điều trị bệnh sẽ được nhân lên nhiều lần, rút ngắn thời gian điều trị bệnh. 

Vậy nên, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được phát triển thành 4 chế phẩm, mỗi loại đều có thành phần khác nhau và công dụng sẽ đặc trị tận gốc nguyên nhân, triệu chứng và thể bệnh riêng biệt, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

4 chế phẩm trong Tiêu thực Phục tràng hoàn
4 chế phẩm trong Tiêu thực Phục tràng hoàn

Thông thường, bệnh nhân sẽ được chúng tôi chỉ định sử dụng từ 2 chế phẩm trở lên để đảm bảo được cơ chế điều trị theo Đông y, đó là:

 • Loại bỏ triệu chứng và tiêu diệt căn nguyên, gốc rễ gây bệnh (15 – 20 ngày) 
 • Kích thích quá trình làm lành vết thương, phục hồi chức năng đại tràng (từ 40 – 50 ngày) 
 • Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng và ngăn ngừa mọi tác nhân gây bệnh (sau 60 – 70 ngày).”

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội cùng với công dụng thần kỳ, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đã trở thành sự lựa chọn ưu việt của bệnh nhân đại tràng. Đồng thời còn là phương thuốc được nhiều phương tiện truyền thông tin tưởng, đưa tin giới thiệu đến đông đảo khán giả. Tiêu biểu là chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày và nhiều trang báo nổi tiếng đã ca ngợi rất nhiều về sự an toàn và hiệu quả của bài thuốc.

Chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày – Chủ đề “Hướng dẫn cách chữa viêm đại tràng hiệu quả”

Có thể thấy chặng đường vượt qua được những ám ảnh, đau đớn do bệnh đại tràng gây ra đối với NS Chiến Thắng và Thu Hà đều gian nan. May thay, cả hai đã biết đến Thuốc dân tộc và được các bác sĩ tận tình đồng trong suốt quá trình điều trị bệnh. Vậy nên, hành trình chữa bệnh đại tràng của NS Chiến Thắng và Thu Hà đã được rút ngắn. Hy vọng những nội dung chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc, người bệnh có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật!

Xem thêm:

Ẩn

Bình luận

Hành trình CHỮA KHỎI bệnh đại tràng của hai nghệ sĩ Chiến Thắng và Thu Hà tại THUỐC DÂN TỘC

Bình luận (71)

 1. Thanh Ngân says: Trả lời

  Tôi mắc combo dạ dày đại tràng cũng gần 5 năm nay rồi, hệ tiêu hóa yếu đi nhiều vì đã sử dụng qua nhiều loại thuốc khác nhau. Cách đây mấy hôm vô tình đọc được bài chia sẻ của các nghệ sĩ mới vào đây, muốn hỏi xem tình trạng như tôi thì uống thuốc đông y như các nghệ sĩ có khỏi được không

  1. diệu linh says: Trả lời

   me too, cũng đọc chia sẻ trên trang của Chiến Thắng mới biết đến cách chữa bệnh dạ dày, đại tràng bằng thuốc đông y đây. uống được 2 tuần rồi, có bớt ợ chua, xót ruột nhé

  2. Hà Thu says: Trả lời

   Vậy giờ bị cả 2 bệnh là uống cả loại sơ can bình vị tán với cả tiêu thực phục tràng hoàn như ns Thu Hà hả mọi người?

   1. Kim Uyên says: Trả lời

    Uk bạn, tôi đang uống nguyên 1 combo đó đây, bụng bớt sôi trào, ít đi ngoài hơn, giảm hẳn triệu chứng buồn nôn, ợ chua do bệnh dạ dày gây ra nữa. Đang tìm hiểu về chữa dạ dày đại tràng bằng đông y thì bạn vào riêng từng link này để đọc rõ hơn nhé
    https://vhea.org.vn/thuoc-so-can-binh-vi-tan-review-tu-chuyen-gia-va-nguoi-benh-20883.html
    https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-dong-y-tieu-thuc-phuc-trang-hoan-cho-benh-dai-trang-tieu-tan.html

   2. Đặng Mai Thy says: Trả lời

    Uống nhiều thuốc điều trị nhiều căn bệnh cùng lúc vậy có sao không mọi người, hay cứ điều trị từng căn bệnh trước

   3. Hồ Trúc Việt says: Trả lời

    Bác sĩ sẽ khám và đưa ra liệu trình điều trị cụ thể phù hợp với từng người nên bạn không phải lo, đâu phải ai cũng kê ngay 2 loại thuốc như vậy, sẽ có chẩn đoán tình hình, mức độ bệnh để lên phác đồ hợp lý đúng tình trạng bệnh chứ

 2. Văn Tịnh says: Trả lời

  Dạo này cứ ăn vào là đi ngoài, có khi mới ăn chưa kịp tiêu hóa đã đi rồi, toàn phân sống thôi, có phải bị viêm đại tràng không

  1. Lê Ly says: Trả lời

   Khả năng cao là bị đại tràng rồi mà không biết nặng hay nhẹ thôi, cứ đi khám thử xem, hồi trước tôi cứ ăn vào đau bụng suốt thời gian dài, đi khám mới ra

  2. Joe says: Trả lời

   Không có gì chắc chắn cả, triệu chứng thì giống nhưng dấu hiệu đau đại tràng khá giống co thắt ruột hoặc rối loạn tiêu hóa lắm

 3. An Thuận says: Trả lời

  Ăn uống không khoa học, thích toàn đồ chiên dầu, tà lưa các kiểu giờ mắc cả bệnh dạ dày với đại tràng, chữa mấy tháng nay rồi không bớt được tí nào, có nên hi vọng vào thuốc đông y sơ can bình vị tán này không ta

  1. Ngọc Yến says: Trả lời

   Vâng, ăn cho sướng cái miệng rồi cuối cùng lại cực cái thân. Mà ban đầu ăn uống linh tinh có biết là mắc lắm bệnh thế đâu. Bị táo suốt thời gian dài, mà cứ ăn vào là bụng ách ách khó chịu nhưng không đi được. Sau một thời gian thì cơ thể suy nhược, rồi nhá hàng thêm các cơn co thắt dạ dày nữa, thật sự mệt mỏi. Tôi cũng đã uống các loại nước lá dân gian, uống thuốc điều trị nhưng bệnh chỉ nhẹ đi chứ không hết và dễ tái phát lại khi cơ thể mệt mỏi. Đến tận đầu năm ngoái mới vô tình phát hiện ra trung tâm thuốc dân tộc có điều trị bệnh dạ dày – đại tràng nên mới đến khám. Bác sĩ sau khi kiểm tra kết quả từng thăm khám ở bệnh viện trước đó thì có chẩn mạch, diện chẩn, sau đó kê cho tôi kết hợp 2 loại thuốc là sơ can bình vị tán và tiêu thực phục tràng hoàn giúp ổn định tiêu hóa và điều trị bệnh dạ dày, đại tràng. Sau cỡ tầm 1 tháng thôi mà tôi tiêu hóa đã dần ổn định, không còn co thắt đau bụng nhiều, các cơn buồn nôn, ợ chua, nóng ruột cũng giảm hẳn. Tiếp tục điều trị đến tháng thứ 3 thì tôi đã không còn triệu chứng nào của bệnh lý dạ dày – đại tràng nữa đấy

  2. Tuấn Thảo says: Trả lời

   Bạn cho tôi hỏi giờ điều trị cả dạ dày, đại tràng như bạn thì cụ thể sẽ uống những loại thuốc nào vậy

  3. Bích Đào says: Trả lời

   Điều trị dạ dày uống sơ can bình vị tán gồm sơ bình vị đặc trị, cao giải độc, bổ thận hoàn; để chữa đại tràng thì sẽ được kê tiêu thực phục tràng hoàn kết hợp với các loại thuốc phù hợp tùy theo chứng bệnh

 4. Phạm Thanh Tuyên says: Trả lời

  Cho hỏi là em bị bệnh dạ dày mãn tính, còn đại tràng bị nhẹ thôi thì có cần phải uống thuốc tiêu thực không hay chữa thuốc sơ can là được rồi

  1. Khả Nhi says: Trả lời

   Phải kết hợp cả 2 chứ bệnh đại tràng làm ruột yếu đi, dễ bị kích thích nên phải điều trị, nếu không bạn có uống thuốc đau dạ dày vào cũng đi ngoài, không hấp thụ được

   1. bùi ngọc hà says: Trả lời

    ủa giờ đau dạ dày với đại tràng phải uống 2 bài thuốc riêng biệt vậy hả, trước tôi uống thuốc sơ can bình vị tán chữa dạ dày, còn đại tràng thì chỉ uống 1 loại cao điều trị thôi mà

   2. Cẩm Lin says: Trả lời

    Tùy theo từng chứng bệnh mà bác sĩ kê loại thuốc kết hợp bạn ơi, nếu tình trạng đi ngoài nặng, rối loạn nhiều thì sẽ cần một bài thuốc riêng

   3. Chánh Đạt says: Trả lời

    Tôi bị hội chứng ruột kích thích kèm đau dạ dày hp thì bác sĩ cho uống thuốc riêng hay là thế nào

   4. Trang says: Trả lời

    Uống bài sơ can bình vị tán + thuốc tiêu thực phục tràng hoàn dành cho người bị hội chứng ruột kích thích nhé. Tôi đang theo đúng bài này luôn, hiệu quả lắm, bụng dạ yên ổn hẳn

 5. Phương Lê says: Trả lời

  Bị đau đại tràng mãn tính, có người bảo uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn sẽ khỏi mà không rõ thuốc này có an toàn không vậy

  1. Chiến says: Trả lời

   Thuốc tiêu thực sử dụng hoàn toàn bằng thảo dược quý, hoàn toàn 100% thiên nhiên nên đảm bảo an toàn và lành tính, tôi uống 2 tháng nay thấy cải thiện rõ rệt về tiêu hóa và mát gan hơn nhiều. Bạn đọc thêm về bài thuốc, nguồn dược liệu sử dụng trong bài này đi https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-thuc-phuc-trang-hoan.html

  2. Cúc Daily says: Trả lời

   Thuốc đông y uống thì tốt rồi nhất là mua ở mấy nơi có tên tuổi, có điều đông y uống tác dụng chậm quá, chờ không nổi

  3. hiền thư says: Trả lời

   làm gì lâu đến mức chờ không nổi, tầm 10 ngày nửa tháng là đã giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, khoảng hơn 1 tháng thì tiêu hóa ổn định, tầm chừng 2 tháng hơn thì ăn uống ngon miệng, sức khỏe tốt hơn

 6. Lê Danh says: Trả lời

  Bệnh đại tràng này có đặc điểm ăn đến đâu bụng đau đến đó, cứ vào là ra ngay, riết làm bụng dạ yếu đi, ăn uống không ngon miệng, dạ dày cũng ảnh hưởng ít nhiều

  1. Diệu Uyển says: Trả lời

   Đau đại tràng hay làm sôi bụng, tiêu hóa không ổn, dễ nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm dạ dày chứ sao. Tôi cũng bệnh dạ dày đại tràng suốt 2 năm, may vừa rồi đứa em chỉ cho thuốc đông y ở trung tâm thuốc dân tộc mà giờ khỏi rồi

  2. Ngọc Cương says: Trả lời

   Uống thuốc sơ can bình vị tán với tiêu thực phục tràng hoàn phải không bạn, có người mới chỉ tôi uống 2 loại thuốc này của thuốc dân tộc, không biết uống khỏi rồi có tái lại không

  3. Đỗ Hằng says: Trả lời

   Sau uống thuốc giữ gìn chút, ăn uống nghỉ ngơi điều độ một chút để bệnh ổn hẳn thì không có lo bị đâu ví căn bệnh này chủ yếu là do ăn uống

 7. Hoài Thu says: Trả lời

  Ăn cái gì vào cũng đau bụng đi ngoài, người mệt mỏi, sụt mấy cân rồi, giờ có cách này điều hòa lại không

  1. Dương Ngọc Nhi says: Trả lời

   Bổ sung thêm men, sữa chua, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, không ăn lạnh, dầu mỡ nhiều xem có cải thiện hơn không

  2. Du Kích says: Trả lời

   Hồi trước cũng hay làm bạn với nhà vệ sinh vậy đó, hên tình cờ biết bác sĩ tuyết lan của thuốc dân tộc, chữa theo phác đồ đông y của bác sĩ 2 tháng thôi là giờ ăn ngon, ngủ yên rồi

 8. Duyên Bắp says: Trả lời

  Muốn khám chữa dạ dày – đại tràng bằng thuốc đông y như 2 nghệ sĩ trong bài thì đến đâu để khám vậy các bác ơi

  1. Bá Minh says: Trả lời

   Đến thẳng TT Thuốc dân tộc theo 2 địa chỉ dưới đây để khám nhé: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, HN or Số 145 Hoa Lan, phường 2, HCM – hotline (024)7109 6699

   1. Quỳnh Bống 25 says: Trả lời

    Xin tư vấn trước rồi mới đến được không hay là giống mấy bệnh viện công, đến khám bác sĩ hướng dẫn luôn

   2. Kim Thiều says: Trả lời

    Gọi hotline trình bày sẽ được tư vấn kỹ bạn nhé, hoặc có thể nhắn vào fb của trung tâm để bác sĩ chẩn đoán, tư vấn, giải đáp thắc mắc https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

   3. Phương Chi says: Trả lời

    Như mình bị đau dạ dày và hội chứng ruột kích thích do đại tràng đã 2 năm, trước uống thuốc có khỏi giờ bị lại thì bên này có nhận chữa không, sợ uống đủ loại rồi lờn thuốc bác sĩ không nhận nữa

 9. Hồ Tình says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị đau âm ỉ ở bụng, hay có cảm giác chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài nhiều lần trong ngày, bác sĩ hướng dẫn điều trị với, rất khó chịu

 10. Trần Xuân Khang says: Trả lời

  Tôi bị viêm đại tràng cả 2 năm trời rồi, cứ tối nào nhậu vào là sáng hôm sau đi ngoài không ngớt. Kể cả lúc ăn đồ cá biển, hải sản vào là bị tào tháo rượt, bụng cứ lúc nào cũng sôi lộp độp. Tình trạng viêm đại tràng như này kéo dài 3 năm rồi, dạo này trở nặng hay sao mà bụng đau âm ĩ suốt. Nếu điều trị bằng thuốc này thì bệnh của tôi bao lâu sẽ khỏi

  1. Hoàng Loan says: Trả lời

   Theo như bác mô tả thì giống như tình trạng của em là viêm đại tràng thể lỏng ở mức nặng. Em thì đã đến thuốc dân tộc khám rồi, bác sĩ tuyết lan sau khi khám xong kê cho em liệu trình gồm tiêu thực phục tràng hoàn thể lỏng+cao đại tràng về uống trong 3 tháng là trị được viêm đại tràng luôn, bụng giờ dễ chịu chả bị sôi cũng không đau, không đi lỏng nhiều nữa, nhờ đó mà ăn uống ngon lành hơn. Nhiều bác cũng gặp trường hợp viêm đại tràng như em và dùng thuốc này cũng trị được rồi lên review đây https://www.chuabenhdaitrang.com/ns-chien-thang-thu-ha-chua-khoi-da-day-dai-trang-nho-tdt.html

   1. Mai Bình says: Trả lời

    Tôi thì bị nhẹ hơn vì mới viêm hơn 6 tháng nay, bụng cũng đau nhưng mà thỉnh thoảng thôi. Bs cũng bảo là tình trạng bệnh kg quá nặng nên mình chỉ uống tiêu thực phục tràng hoàn 2 tháng, xong đến bv nội soi lại kết quả đại tràng hết viêm rồi

   2. Ngô Thu Trang says: Trả lời

    Nghe các anh chị bảo dùng thuốc này hết đại tràng mà thích quá, em thì không hợp thuốc này nên dùng 5 ngày này thấy tình trạng bệnh nặng hơn nên em ngưng chả dám uống nữa

   3. Long.9889 says: Trả lời

    Trời ơi đó không phải là không hợp như bạn nói đâu mà chỉ là bị công thuốc thôi. Trước mình dùng thuốc cũng bị công thuốc, khoảng 5-7 ngày đầu thuốc vào cơ thể nên triệu chứng bệnh hơn, sau đó mình có hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo bị công thuốc cứ dùng tiếp tục một thời gian nữa bệnh thuyên giảm dần. Mình thực hiện theo, uống tiếp vài hôm sau là bụng ít đau hơn, đi ngoài dễ hơn, không còn đi lỏng ngữa, người khỏe hơn. Cứ thế uống hết thuốc tiêu thực này là khỏi bệnh

    1. Đại Nhi Nhi says: Trả lời

     Tớ cũng bị công thuốc khi dùng đây, bác sĩ cũng có nói một vài trường hợp dùng bị công thuốc đấy nên bác cứ dùng tiếp đi đừng bỏ ngang thuốc, cứ kiên trì dùng hết thuốc ắt sẽ chữa được viêm đại tràng ấy mà

 11. Trần Chiến says: Trả lời

  Em thường xuyên bị đau quặn bụng vào ban đêm, rối loạn tiêu hóa, đi lỏng mà mỗi lần đi đau lắm, bụng lúc nào cũng sôi ùng ục mặc dù đã ăn no. Em có đi nội soi ở bệnh viện kết quả là viêm đại tràng, đã uống thuốc ở bệnh viện nhiều rồi mà không khỏi. Không biết tình hình của em dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này có khả quan không?

  1. Hoàng Long says: Trả lời

   Mình cũng đang bị viêm đại tràng, khó chịu và ăn uống không ngon nên người sụt cân đi trông thấy, đã uống cả đông y, tây y rồi mà chẳng thấy đỡ, cũng lót dép hóng xem kết quả điều trị với thuốc tiêu thực phục tràng hoàn thế nào

  2. Minh Tuyến says: Trả lời

   Các chú bị lâu chưa, t đây bị như chú cả 3 năm trời ruj mà dùng thuốc tiêu thực phục tràng của bên thuốc dân tộc cũg đã trị đc rồi đấy. Nếu các chú mới bị thì trị còn dễ dàng hơn nhiều, cứ uống thuốc theo đúng liệu trình là chữa hết bệnh thuj

  3. Đỗ Mai Lâm says: Trả lời

   Các bác cứ sắp xếp đến thuốc dân tộc khám rồi lấy thuốc mà uống đi, thuốc này trị viêm đại tràng hiệu quả phết. Tôi trước cũng bị viêm đại tràng do thời gian đầu chủ quan tưởng bệnh vặt không chạy chữa, đến khi bệnh trở nặng đến khám nhiều nơi, lấy thuốc nhiều chỗ vẫn không hết hẳn, cứ kiểu dùng thuốc hết bệnh thời gian lại tái phát, nhưng từ khi dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này là làm lành viêm đại tràng hơn năm nay rồi

  4. Hoàng Ngoan says: Trả lời

   Mới 1 năm thì chưa chắc là trị khỏi bệnh đâu bạn, mình uống thuốc nhiều nơi có nơi cũng trị hết viêm đại tràng gần năm sau lại bị lại đấy, kiểu như chỉ giảm bệnh thì có

  5. Lê Dũng says: Trả lời

   Uống thuốc gì cũng vậy bạn ơi, phải kiêng khem nữa thì bệnh mới không tái phát chứ kiểu uống thuốc xong ăn uống vô độ thì đại tràng cũng viêm trở lại thôi. Còn thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này mình thấy trị viêm đại tràng tốt đấy, mình uống thuốc này kiêng khem cẩn thận nên hết viêm đại tràng hơn năm năm rồi đấy

  6. Nguyễn Thị Ngân says: Trả lời

   Mẹ em 63 tuổi bị viêm đại tràng nhiều năm đã uống nhiều thuốc nhưng không thấy cải thiện mấy nhưng sau khi điều trị bằng đông y tiêu thực phục tràng hoàn, mẹ em hợp thuốc thế mà lại khỏi được bệnh, từ đó đến nay không có uống thêm viên thuốc nào hết

 12. Tiến Hùng says: Trả lời

  Em bị viêm đại tràng lâu năm – xung huyết nên thường xuyên rối loạn tiêu hoá 1 ngày đi nhiều lần không khuôn, có hôm đi lỏng toàn nước không à. Hơn năm năm em uống thuốc tây mà uống riết nóng trong người quá nên em muốn chuyển sang thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này, không biết uống thuốc này có tình trạng đau đầu, buồn nôn như một số thuốc đại tràng tây y không nhỉ/

  1. Hòa Đặng says: Trả lời

   Thuốc tiêu thực này của thuốc dân tộc là được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn của tổ chức y thế thế giới thành phần không chứa hóa chất gì cả lại được kiểm duyệt đàng hoàng nên dùng an toàn, không hề có triệu chứng buồn nôn hay nhức đầu đâu

   1. Mai Công Khanh says: Trả lời

    Mình cũng dùng thuốc này rồi, mình dùng cũng không bị đau đầu, nôn ói gì cả, thấy thuốc rất lành tính đó. Gì chứ khoản dùng thuốc đông y toàn thảo dược vẫn an toàn hơn thuốc tây y bạn ạ

   2. Thái Tuấn says: Trả lời

    An toàn thế chắc dùng được cho trẻ nhỏ nhỉ. Con tôi mới 8 tuổi thôi mà bị viêm đại tràng rồi, đã điều trị ở viện nhi đồng rồi mà vẫn không hết, cứ phải đi khám lấy thuốc hoài vậy đấy mà uống nhiều sợ ảnh hưởng gan thận sau này

   3. Long Ca Ca says: Trả lời

    Thời nay trẻ em bị viêm đại tràng cũng nhiều nhỉ, con tôi cũng bị viêm đại tràng hơn năm rồi, cũng chạy chữa nhiều nơi không khỏi đến khi dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này là khỏi luôn, thuốc từ thảo dược nên dùng cho trẻ nhỏ an tâm lắm bác ạ. Đấy thuốc này an toàn và lành tính với cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và người cao tuổi có đề cập ở bài viết này https://wikibacsi.com/benh/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong

   4. Đường Biên says: Trả lời

    Mình tìm hiểu trong bài thì thấy có giới thiệu thuốc này có 3 dạng là viên hoàn, cao mềm hoặc sắc sẵn. Vậy cho trẻ uống thì nên dùng thuốc dạng nào cho dễ vì con mình thuộc dạng khó ăn khó uống

    1. Lê Thủy Châu says: Trả lời

     Trẻ em thì dùng thuốc dạng cao và viên hoàn đi, con em dùng hai loại này đấy, nói chung 1-2 hôm đầu cũng phải dỗ dành bé nhưng sau vài hôm bé quen sẽ uống rất dễ dàng

 13. Đỗ Bình Minh says: Trả lời

  Theo dõi cmt các bác mới tá hỏi là mua thuốc tiêu thực phục tràng hòa này là phải khám mới mua được thuốc, thế mà nãy giờ cứ tưởng đặt thuốc qua mạng được, thế khám ở đâu nhỉ, cho cái địa chỉ xem có gần không để tuần sau đến khám

  1. Lê Đường says: Trả lời

   Nếu bạn ở hồ chí minh hay gần đó thì đến thuốc dân tộc ở địa chỉ 145 hoa lan, p.2, phú nhuận. Nghe bảo trung tâm có ở hà nội nữa mà tôi không rành.

   1. Toàn Năng says: Trả lời

    Ở hà nội thì đến quận thanh xuân tìm biệt thự b31 ở ngõ 70, nguyễn thị định đấy, trước tôi khám ở đây khang trang và tiện nghi lắm, nhân viên thì phục vụ tận tâm, chu đáo

   2. Lâm Gia Huy says: Trả lời

    Thua rồi, tôi chả ở hà nội cũng chả ở tphcm, ở Bình Phước thì vấn đề mua thuốc như nào?

   3. Quang Đỗ says: Trả lời

    Nếu ở xa thuốc dân tộc việc đi lại khó khăn, bất tiện chỉ còn cách khám qua điện thoại, sau khi khám bác sĩ kê thuốc và gửi trực tiếp địa chỉ nhà hay cơ quan cho bạn luôn. Nếu bạn muốn khám từ xa cứ gọi vào số này 0962 448 569 sẽ được hướng dẫn cụ thể sau đó có bác sĩ gọi khám cho luôn

   4. Hà Đoàn says: Trả lời

    Khám từ xa đấy thì phí khám như nào, có giống như phí khám trực tiếp tại thuốc dân tộc không?

    1. Đỗ Quân says: Trả lời

     Khám từ xa thì không mất phí nha bạn, còn khám trực tiếp mất phí 200k cho lần khám đầu tiên, lần sau tái khám hoàn toàn miễn phí

 14. Thùy Nhi says: Trả lời

  Mẹ mình bị viêm đại tràng cũng định mua thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này cho mẹ uống cơ mà không biết thuốc có dùng được cho người bị tiểu đường không ạ?

  1. Lê Hằng says: Trả lời

   E cũng đang băn khoăn câu hỏi y như chế, bố e bị tiểu đường sợ biến chứng nên ăn uốg kiêng khem dữ lắm, kg bit dùng thuốc có tăng đường huyết kg

   1. Mai Nguyễn says: Trả lời

    Mấy vấn đề bệnh nền này bạn nên liên lạc hỏi trực tiếp bác sĩ cho chắc ăn chứ nhỡ uống bị ảnh hưởng gì thì nguy. Gọi thẳng số này 0962448569 gặp bác sĩ hỏi hoặc có thể ib hỏi ở fb này https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

   2. Long Ca Ca says: Trả lời

    THuốc này là thuốc kê đơn không tự mua thuốc uống được mà phải khám, bạn đưa mẹ đến thuốc dân tộc khám rồi hỏi bác sĩ luôn, bác sĩ sẽ tư vấn cho

    1. Hoàng Oanh says: Trả lời

     Thuốc này có bác sĩ kê đơn, có thể đến trực tiếp hoặc là liên hệ với bác sĩ qua sđt rồi bác sĩ tư vấn rồi kê đơn đầy đủ , có bệnh lý nên thì cứ báo bác sĩ

 15. Hoàng Uy Dũng says: Trả lời

  Trước giờ chỉ uống thuốc tây y chứa chưa dùng thuốc đông y bao giờ cả, không biết giá thuốc đông y thế nào, nếu chữa hết viêm đại tràng thì chi phí khoảng bao nhiêu

 16. Ưng Nhi says: Trả lời

  Mỗi người mỗi mức độ bệnh nên chi phí thuốc cũng khác nhau chả ai giống ai, muốn biết chính xác giá là đến thuốc dân tộc khám bác sĩ ra đơn lượng thuốc như nào, uống bao lâu mới biết được.

  1. Tuyết Lành says: Trả lời

   Nói chung giá cả thuốc này cũng không quá chát đâu mà lo, mình thì thấy vừa tầm với kinh tế của mình. Cả liệu trình thuốc tiêu thực của mình chỉ hơn 7tr là trị được viêm đại tràng dai dẳng hơn 2 năm nay.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn