Đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do viêm đại tràng: Chuyên gia YHCT tư vấn phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM

Người bị viêm đại tràng thường xuyên phải gặp phải một số triệu chứng bệnh vô cùng khó chịu, đó là bị đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do hệ tiêu hóa bị rối loạn. Cùng lắng nghe Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW tư vấn cách điều trị dứt điểm những triệu chứng gây ra rất nhiều bất tiện này.

hạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW
hạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW

Đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do viêm đại tràng: Dấu hiệu nguy hiểm không được bỏ qua

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, là một bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa nói chung và hệ thống đường ruột nói riêng. Thức ăn sau khi qua ruột non sẽ được chuyển xuống đại tràng để lưu trữ rồi thải ra ngoài.

Viêm đại tràng là căn bệnh xảy ra do niêm mạc ruột già bị tổn thương, từ đó gây ra viêm nhiễm khu trú hoặc lan tỏa ở khu vực này với các mức độ khác nhau. Ở cấp độ nhẹ, niêm mạc đại tràng của người bệnh sẽ kém bền vững và dễ chảy máu. Tuy nhiên ở cấp độ nặng hơn, người viêm đại tràng có thể có những vết loét trong ruột già, đồng thời bị sung huyết, xuất huyết hay thậm chí còn xuất hiện các ổ áp-xe nhỏ.

Viêm đại tràng xảy ra do niêm mạc đại tràng bị tổn thương
Viêm đại tràng xảy ra do niêm mạc đại tràng bị tổn thương

Bệnh viêm đại tràng xảy ra sẽ kèm theo rất nhiều triệu chứng khác nhau. Một trong số đó là hiện tượng đau bụng, sôi bụng, đầy hơi, chướng bụng và chướng hơi. Tuy nhiên, các triệu chứng này có thể xảy ra ở một số bệnh khác, thậm chí người khỏe mạnh bình thường đôi khi cùng có thể gặp tình trạng này nên khi bị đau bụng, sôi bụng, đầy hơi nên nhiều người thường quên mất khả năng mình bị viêm đại tràng và bỏ qua nó, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe về lâu về dài.

Cụ thể, nếu trường hợp đau bụng, sôi bụng, đầy hơi xảy ra thường xuyên nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, để lâu như vậy bệnh viêm đại tràng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, dẫn tới viêm đại tràng mãn tính, xuất huyết hoặc thủng, giãn đại tràng hoặc nguy hiểm hơn là ung thư đại tràng.

Nói về vấn đề này, chuyên gia YHCT, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ:

“Triệu chứng này sẽ gây ra cảm giác khó chịu, chán ăn, không ăn được. Khi ăn không ngon miệng, cơ thể khó hấp thụ.

Chính vì vậy, khi để lâu dài, tình trạng này sẽ khiến người bệnh đại tràng sụt cân nhanh, cơ thể suy yếu, suy giảm hệ miễn dịch do bị thiếu chất, từ đó dẫn đến suy nhược. Không chỉ bị viêm loét đại tràng nặng hơn mà đồng thời đây còn là mầm mống, nguyên nhân khiến cho nhiều bệnh khác có cơ hội phát triển”.

Chị Lê Thị Tuyền – Hoàng Mai – Hà Nội – Bệnh nhân đã từng bị ám ảnh với bệnh đại tràng vẫn không thể quên được trải nghiệm đáng sợ khi bị căn bệnh này: 

“Cái thời điểm mà mình bị bệnh đại tràng thật sự vừa bất tiện, vừa ám ảnh. Đau bụng thường xuyên, lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, rối loạn tiêu hóa, bụng luôn trong trạng thái bị đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng, khó tiêu. Ăn gì, làm gì, tiếp xúc với ai mình cũng dè chừng và cảm thấy không tự tin. Sức khỏe thì giảm sút. Trong người lúc nào cũng có cảm giác rấm rứt, bực bội”. 

Chị Lê Thị Tuyền - Hoàng Mai - Hà Nội
Chị Lê Thị Tuyền – Hoàng Mai – Hà Nội

Ý kiến của chuyên gia: Điều trị đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do viêm đại tràng cần đúng phương pháp

Trước nguy cơ tiềm ẩn như vậy, rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi: “Liệu đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do viêm đại tràng có thể điều trị được hay không? Có thể điều trị bằng cách nào?”

Giải quyết đúng vấn đề là mấu chốt để chữa dứt điểm tình trạng đau bụng, sôi bụng, đầy hơi

Khi được hỏi câu hỏi này, bác sĩ Tuyết Lan đã chia sẻ:

“Đau bụng, sôi bụng, đầy hơi thực chất chỉ là một trong những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Hiện nay có rất nhiều người cố gắng giải quyết nhanh tình trạng này, tuy nhiên phải hiểu rằng căn nguyên của vấn đề, ấy là bệnh viêm đại tràng. Vì niêm mạc đại tràng bị viêm loét, tổn thương, không thể hoạt động bình thường nên mới kéo theo những triệu chứng bất thường cho cơ thể.

Nếu chỉ cố chữa những triệu chứng kể trên mà bệnh đại tràng vẫn còn thì hiện tượng này sẽ không thể được xử lý triệt để. Thậm chí còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Chính vì vậy, muốn hết khỏi tình trạng đau bụng, sôi bụng, đầy hơi, cần tập trung chữa trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng trước tiên. Khi những tổn thương trong niêm mạc đại tràng được phục hồi, các chức năng của bộ phận này cũng sẽ dần bình phục. Những triệu chứng bệnh trong đó có đau bụng, sôi bụng, đầy hơi cũng sẽ dần dần biến mất”.

Chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan

Lựa chọn phương pháp phù hợp: Giải pháp để chia tay bệnh đại tràng

Bác sĩ Tuyết Lan cũng đã chia sẻ với đội ngũ phóng viên rất nhiều những thông tin liên quan đến phương pháp điều trị căn bệnh này. Được biết hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp điều trị đại tràng khác nhau, trong đó điển hình nhất là sử dụng các bài thuốc dân gian, Tây y và Đông y.

Với mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bác sĩ Tuyết Lan cũng đã rất nhiệt tình phân tích từng phương pháp cho người bệnh có thể cùng nắm được.

Các bài thuốc dân gian

Đây được coi là một trong những phương thuốc không chính thống nhưng lại rất quen thuộc với người Việt Nam. Nhìn chung, các bài thuốc dân gian sẽ rất dễ thực hiện, phần lớn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên mà người bệnh có thể tự tìm hoặc mua. Tuy vậy, không ai có thể kiểm chứng chắc chắn các bài thuốc này. Nhiều trường hợp người bệnh sử dụng, vì không có kiến thức chuyên khoa nên xử lý các nguyên liệu không đúng cách hoặc cơ địa không phù hợp đã gây ra phản ứng phụ nghiêm trọng nguy hại đến tính mạng.

Nghệ và mật ong là công thức được nhiều người lựa chọn
Nghệ và mật ong là công thức được nhiều người lựa chọn

Tây y

Tây y có thể được biết đến là một trong những phương pháp nhiều người biết đến nhất và lựa chọn vì Tây y rất dễ sử dụng, lại thấy sự tác động rất nhanh chóng. Tuy nhiên có một thực tế là các liều thuốc tây thường chỉ có hiệu quả tức thời, có nghĩa là người bệnh sẽ cảm thấy đỡ ngay khi dùng nhưng bệnh lại tái phát thời gian sau đó chứ không được điều trị triệt để. Ngoài ra, người dùng Tây y rất hay gặp các phản ứng phụ.

Đông y

Trong những năm gần đây, người Việt bắt đầu có xu hướng lựa chọn Đông y nhiều hơn vì phương pháp này luôn sử dụng các loại thảo dược tự nhiên rất an toàn và lành tính. Nguyên lý điều trị của Đông y cũng đặc biệt khác khi giải quyết bệnh từ sâu gốc rễ, tránh các nguy cơ tái phát. Chính vì vậy, Đông y giải quyết bệnh rất triệt để. Nhưng khi lựa chọn giải pháp này, người bệnh phải thực sự kiên trì vì Đông y cần thời gian dài để thuốc thẩm thấu vào cơ thể.

Các phương pháp YHCT là lựa chọn tối ưu cho người viêm đại tràng
Các phương pháp YHCT là lựa chọn tối ưu cho người viêm đại tràng

Bạn cần được tư vấn những vấn đề liên quan đến bệnh viêm đại tràng? Liên hệ ngay chuyên gia 

Bác sĩ Tuyết Lan: Bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn là một lựa chọn an toàn cho người viêm đại tràng

Với những chia sẻ trên, có thể thấy Đông y đang chiếm ưu thế hơn hẳn trong số các phương pháp điều trị viêm đại tràng. Đối với bác sĩ Tuyết Lan, một người từng có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề y nói chung và trong lĩnh vực YHCT nói riêng, bác sĩ chia sẻ rằng bài thuốc Tiêu Thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho người bệnh.

Được biết, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn là thuốc Đông y đặc trị bệnh đại tràng được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ y, bác sĩ hàng đầu ngành YHCT hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Một trong những cơ sở y tế khám chữa bằng Đông y uy tín và đông khách nhất hiện nay. Hàng năm, Trung tiếp đón và chữa thành công cho hàng ngàn người bệnh.

Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương của người dân tộc Tày. Với thành phần hơn 30 loại thảo dược được điều chế thành 4 loại chế phẩm riêng biệt, bài thuốc gây ấn tượng mạnh mẽ với giới chuyên gia y khoa khi vừa chữa lành các tổn thương niêm mạc đại tràng, phục hồi chức năng đại tràng, vừa đẩy lùi các triệu chứng bệnh đồng thời ngăn chặn nguy cơ tái phát. 

Công dụng 4 chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Công dụng 4 chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Đặc biệt, nhờ được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên an toàn và lành tính, Tiêu thực Phục tràng hoàn còn giống như một phương thuốc bổ giúp người dùng được phục hồi và tăng cường sức đề kháng.

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn cũng đã thuyết phục được hoàn toàn người dùng và các chuyên gia YHCT. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm Thuốc dân tộc trên 500 người dùng thuốc, số liệu thu về vô cùng ấn tượng và khả quan:

Kết quả khảo sát thực tế cho thấy hiệu quả của Tieu thực Phục tràng hoàn
Kết quả khảo sát thực tế cho thấy hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Chính vì vậy, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã nhiều lần được giới thiệu và nhắc đến trên báo chí cũng như trên các phương tiện truyền thông. Các đầu báo uy tín như Dân trí, Đời sống pháp luật, Sức khỏe cộng đồng,… đều đã có ít nhất một lần nhắc đến bài thuốc này.

Xem thêm:

Đặc biệt, Tiêu thực Phục tràng hoàn còn từng được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên kênh VTV2 trong tập phát sóng với chuyên đề Điều trị viêm đại tràng mãn tính.

Xem chi tiết: Sống khỏe mỗi ngày VTV2: Điều trị viêm đại tràng mạn tính tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Hiện nay, Tiêu thực Phục tràng hoàn đang được áp dụng trong điều trị đại tràng và phân phối độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Nếu quý bạn đọc đang gặp phải những triệu chứng như đau bụng, sôi bụng đầy hơi do viêm đại tràng gây ra, quý bạn đọc có thể tham khảo bài thuốc này của Trung tâm để có thể tìm ra phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nếu quý bạn đọc đang gặp khó khăn hay có bất cứ triệu chứng nào của bệnh đại tràng, hãy liên hệ với ngay Trung tâm Thuốc dân tộc. Các chuyên gia tại đây sẽ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn 24/7 một cách nhanh chóng.

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc

Điều trị ngay, khỏi bệnh sớm, tránh để bệnh đại tràng biến chứng về sau

Thông tin nên biết

Ẩn

Bình luận

Đau bụng, sôi bụng, đầy hơi do viêm đại tràng: Chuyên gia YHCT tư vấn phương pháp điều trị DỨT ĐIỂM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn