Dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn được không?

Hiện nay một số bệnh nhân dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn mà bỏ qua các phương pháp điều trị do bác sĩ chỉ định với hy vọng rằng bệnh tình sẽ được chữa khỏi. Tuy nhiên liệu dùng thuốc Nam đối với bệnh ung thư đại tràng, đặc biệt là khi bệnh đã bước vào giai đoạn nặng như vậy thì có khỏi được không? Bài viết sẽ có câu trả lời cho bạn.

Các triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng di căn

Khi bệnh ung thư đại tràng bước vào giai đoạn di căn thì bên cạnh các biểu hiện thường thấy ở một người bị ung thư đại tràng, bệnh nhân còn có nhiều biểu hiện của một căn bệnh ung thư ở bộ phận khác nếu tế bào ung thư đã xâm lấn qua bộ phận này. Cụ thể như sau:

 • Đau: Người  bệnh có thể bị đau ở nhiều vị trí khác nhau như đau ở bụng, sau lưng, đau nhức trong xương hay đaau đầu nếu ung thư đã di căn đến não.

Dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn có được không

 • Sút cân nhiều: Trong giai đoạn này của ung thư trực tràng hay bất kì cân bệnh nào khác bệnh nhân đều bị sút cân rất nhanh do các tế bào ung thư đã hấp thụ hết chất dinh dưỡng cơ thể nạp vào để phát triển. Việc ung thư đã di căn đến gan cũng có thể gây cản trở cho quá trình tiết enzym tiêu hóa khiến cho khả năng tiêu hóa thức ăn của đường ruột bị suy giảm. Điều này cũng khiến cho người bệnh bị sụt giảm cân nặng.
 • Khó thở: Đây là dấu hiệu cho thấy ung thư đại tràng đã di căn đến phổi. Trường hợp  này người bệnh còn có cảm giác đau ở ngực, ho có đờm kéo dài không dứt hoặc ho ra cả máu.
 • Nước tiểu có bong bóng: Dấu hiệu này thường gặp ở bệnh nhân bị ung thư đại tràng đã di căn đến bàng quang. Nước tiểu thải ra có biểu hiện nổi bọt và có khi lẫn cả máu.
 • Một số dấu hiệu khác của ung thư đại tràng di căn: Đi cầu ra máu, tiêu chảy hoặc táo bón, cơ thể mệt mỏi, chướng hơi, đầy bụng, vàng da, chán ăn….

Để  điều trị ung thư đại tràng giai đoạn di căn các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh tình, đánh giá sức khỏe của người bệnh và lựa chọn một trong các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hay điều trị bảo tồn nhằm kéo dài sự sống cho người bệnh. Bên cạnh đó một số bệnh nhân còn được người nhà cho dùng thêm thuốc nam để điều trị bệnh. Tuy nhiên có nên dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn không ? Vấn đề này luôn được rất nhiều bệnh nhân cũng như người nhà của họ quan tâm.

 Dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn có được không?

Từ lâu thuốc nam đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh . Thành phần của thuốc chủ yếu là những loại thảo dược trong tự nhiên được thu hái ở các vùng miền của nước ta, đem về phơi khô và  được dùng chủ yếu theo đường sắc uống.

Theo các  chuyên gia, mặc dù khá lành tính, tiết kiệm chi phí cho người bệnh song việc dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn hoàn toàn không thể giúp điều trị bệnh khỏi hoàn toàn- điều mà ngay cả các phương pháp chữa bệnh khoa học cũng chưa chắc đã làm được.

Thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn

Chúng ta biết rằng một khi ung thư đại tràng đã di căn tức là bệnh đã bước vào giai đoạn nặng và có diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát. Người bệnh nên tin tưởng tuyệt đối vào bác sĩ điều trị để nâng cao cơ hội sống cho mình. Việc sử dụng thuốc nam trong giai đoạn này có chăng cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ, làm giảm các triệu chứng của bệnh mà thôi.

Dưới đây là bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà:

– Nguyên liệu cần có:

 • 9g đan bì
 • 9g bạch linh
 • 9g trạch tả
 • 9g hoàng bá
 • 10g tri mẫu
 • 12g hoài sơn
 • 12g sơn thù
 • 16g hà thủ ô

– Cách dùng thuốc: 

Các vị thuốc trên cần chuẩn bị đầy đủ về nguyên liệu theo đúng hàm lượng đã hướng dẫn. Sau đó cho thuốc vào ấm sắc với 500 ml nước. Sắc cạn còn khoảng 200ml thì gạn ra chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Kiên trì dùng bài thuốc thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn này kết hợp với các phương pháp điều trị khác để đạt được kết quả tốt nhất.

**Lưu ý: Trước khi dùng thuốc bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa bởi không phải trường hợp nào thuốc cũng thích hợp và một số vị thuốc có thể tương tác làm   giảm tác dụng của phương pháp điều trị chính.

BỆNH NHÂN NÊN TÌM HIỂU THÊM

Bình luận

Dùng thuốc nam chữa ung thư đại tràng di căn được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Hồi chuông cảnh tỉnh” những ai DỬNG DƯNG trước triệu chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc đặc trị viêm đại tràng từ công thức bí truyền của người Tày

Giải Pháp Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Co Thắt Hiệu Nghiệm Từ Chuyên Gia

Khắc phục Hội chứng ruột kích thích với giải pháp hiệu quả cùng chuyên gia

[PHÓNG SỰ] Đi ngoài khó kiểm soát – Nỗi khổ do bệnh viêm đại tràng gây nên

[Phân tích bài thuốc] – Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

3 Phương pháp chữa viêm đại tràng phổ biến nhất hiện nay: Lựa chọn nào mới thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để ĐẨY LÙI viêm đại tràng AN TOÀN và HIỆU QUẢ? – Chuyên gia tư vấn

Bệnh nhân Hội chứng Ruột kích thích: “Cám ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi chiến thắng cơn ác mộng sức khỏe!”

Dấu hiệu ung thư đại tràng: Cảnh giác từ viêm, đau đại tràng mãn tính

Ẩn