Chia sẻ kinh nghiệm chữa dứt bệnh viêm đại tràng dai dẳng

Thứ Tư, 15-02-2017

Thắc mắc:

Mẹ em bị bệnh viêm đại tràng đã mấy tháng nay, đi khám rồi uống biết bao nhiêu là thuốc rồi mà vẫn không thấy đỡ. Thấy mẹ ngày càng sụt cân, người héo queo mà em thấy xót quá. Mọi người ai có kinh nghiệm chữa viêm đại tràng đã khỏi hay biết loại thuốc nào có tác dụng tốt chỉ giúp em với ạ. ( Aivan_92)

chia-se-kinh-nghiem-chua-dut-benh-viem-dai-trang-dai-dang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh nghiệm chữa viêm đại tràng- Chia sẻ từ bạn đọc:

* ThaiBinh103:

“Chồng mình bị viêm đại tràng mãn tính gần chục năm nay và đã uống đủ mọi loại thuốc từ Đông Tây y cho đến các loại thực phẩm chức năng như Tràng Phục Linh hay Đại Tràng Khang nhưng không có kết quả. Hàng ngày anh vẫn đi ngoài phân sống ít nhất là 3 lần và chỉ cần bữa nào ăn đồ tanh, cay hay bánh kẹo ngọt là đau bụng ngay lập tức. Tình cờ mình biết được bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng bằng mật lợn và  làm ngay cho chồng dùng thử. Sau 2 tuần dùng thuốc bụng ảnh không bị đau nữa, bây giờ chỉ còn đi cầu mỗi ngày 1 lần. Không ngờ bài thuốc rẻ tiền, đơn giản này lại hiệu quả đến vậy.

Bài thuốc đã chữa khỏi bệnh viêm đại tràng cho chồng mình như thế này:

  • Chuẩn bị : 5 bó ngải cứu to, 500g nghệ tươi, 1/2 chén mật ong, 4 cái mật lợn to
  • Cách thực hiện: Ngải cứu rửa sạch và  say nhuyễn với 2 lít nước vắt lấy nước cốt. Nghệ tươi cũng xay nhuyễn với chút nước để lấy nước cốt. Mật lợn chọc thủng lấy nước  lọc qua rây để loại bỏ sạn. Cho mật lợn, nước ngải cứu, nước nghệ, mật ong vào nồi quậy lên cho đều và đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp cô đặc thành cao lỏng là được,  đợi cao nguội cất vào hũ dùng dần.

Mỗi ngày chồng mình uống thuốc 2 lần, mỗi lần uống tầm 1/2 muỗng cà phê cao thuốc, dùng thuốc liên tục trong hai tháng thế mà khỏi đứt bệnh viêm đại tràng. Đây là kinh nghiệm chữa viêm đại tràng mình đã áp dụng thành công cho chồng. Bạn thử làm thuốc cho mẹ uống xem sao nhé.

* Phannhatle0101:

Em không biết tình trạng viêm đại tràng của mẹ bạn có giống với mình không. Mình thì cũng mới bị viêm đại tràng thôi, chủ yếu là bị tiêu chảy, có lúc thì bị đau ở dưới rốn, lúc thấy đau 2 bên mạn sườn tới mức mất ăn mất ngủ. Mấy bữa trước có người chỉ cho mình cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng cây  mật gấu ,một số nơi gọi là cây mật nhân, cây nhân sâm đắng ( mình có chụp hình cây này ở phía dưới). Chỉ cần lấy rễ và thân cây này nấu nước uống hàng ngày mà thấy bệnh đỡ hẳn.  Em nghĩ mẹ chị cũng nên thử, cây thuốc này ở đâu cũng trồng dễ kiếm lắm. Nếu hợp thuốc thì may mắn khỏi bệnh.

chia-se-kinh-nghiem-chua-dut-benh-viem-dai-trang-dai-dang1

Cây mật gấu

* Thụy Miên:

Mình cũng có người bà con bị bệnh viêm đại tràng mãn đã mấy chục năm, thấy chữa trị gian nan lắm, lần nào gặp cũng than thở. Thấy bác ấy phải kiêng khem dữ lắm. Bữa nọ qua nhà mình chơi nấu toàn hải sản ngon mà bác ấy không dám ăn, sợ ăn đồ tanh đau bụng, rượu bia bác cũng không dám uống, chủ yếu là ăn rau thôi. Nghe bảo bệnh này phải kiêng ăn đủ thứ mới ít tái phát. Đến là khổ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục